0903.008.996 - 08.2214.8358

Để có cách chụp hình sản phẩm món ăn ấn tượng bạn không những cần niềm đam mê, khám phá về ẩm thực mà còn phải am hiểu về nghệ thuật và phải yêu cái đẹp. Chụp hình món ăn là một trào lưu mới xuất hiện trên thế giới trong một vài năm gần đây nhưng nó đã lôi cuốn được nhiều tín đồ với nhiều sự sáng tạo độc đáo trong từng bức ảnh.

PosterTeriyaki-Honey-BBQ

 Chụp hình món ăn là một trào lưu mới xuất hiện 

Thành công của một bức ảnh là sự cộng hưởng của nhiều yếu tố từ việc lựa chọn thực phẩm tươi ngon đến kỹ thuật chế biến, kỹ thuật giữ màu sắc của sản phẩm, cách bài trí sắp đặt món ăn, tư duy về bố cục chụp hình, xử lý ánh sáng và góc máy chụp hình tất cả đòi hỏi sự tinh tế của nhiếp ảnh gia.

Visaoxanh_banhcanhHien_02

Chụp hình sản phẩm món ăn thì bạn phải áp dụng kỹ thuật đúng cách 

Người đầu bếp nấu ra một món ăn đòi hỏi là phải ngon trước, có thể là không đẹp cũng được nhưng đối với việc chụp hình sản phẩm món ăn thì bạn phải áp dụng kỹ thuật đúng cách để tạo ra những bức hình thực sự đẹp và thu hút được sự chú ý của khách hàng. Bạn phải biết cách trang trí món ăn thật tỉ mỉ giống như trang điểm cho một người mẫu. Tùy theo độ phức tạp của món ăn mà các nhiếp ảnh gia sẽ tạo ra một tấm hình đẹp thì điều đó thực sự không dễ dàng gì.

Chụp ảnh món ăn

Chụp ảnh món ăn

Biết cách làm cho bức hình chụp sản phẩm món ăn trở nên hấp dẫn, khiêu khích vị giác cũng như sự hiếu kỳ của thực khách

Sử dụng nguồn ánh sáng cho món ăn một cách linh hoạt được áp dụng tùy theo yêu cầu chụp hình của mỗi sản phẩm. Những nguồn ánh sáng đẹp có thể kích thích giác quan của mọi người và cảm nhận được độ ngon miệng của món ăn đó. Biết cách làm cho bức hình chụp sản phẩm món ăn trở nên hấp dẫn, khiêu khích vị giác cũng như sự hiếu kỳ của thực khách. Hiệu ứng tích cực của một bức ảnh thông qua đánh giá một cách chi tiết của phần lớn số đông khách hàng có muốn dùng thử một sản phẩm hay không.

Visaoxanh_banhcanhHien_03

Bạn phải biết cách xử lý màu sắc sản phẩm, tạo phong cách và dấu ấn riêng cho món ăn

Và trên thực tế rất khó đoán trước hiệu quả của cách chụp hình cho một sản phẩm. Muốn cho mọi người hài lòng về hình ảnh được chụp, bạn phải biết cách xử lý màu sắc sản phẩm, tạo phong cách và dấu ấn riêng cho món ăn. Ngoài hình dáng, bạn cũng phải thể hiện được mùi vị của món ăn, cho dù là không thể ăn được nhưng khách hàng vẫn có cảm giác là ăn bằng mắt. Đó là một điểm quan trọng để nhiếp ảnh gia có thể sáng tác hình ảnh của mình nhiều hơn và chủ động trong các shoot hình.

Visaoxanh_banhcanhHien_04

Cách chụp hình sản phẩm món ăn quyến rũ và hấp dẫn đến cho mọi gia đình

Những gợi ý trên sẽ giúp bạn biết cách chụp hình sản phẩm món ăn quyến rũ và hấp dẫn đến cho mọi gia đình.

Từ khóa: cách chụp hình sản phẩm, cach chup hinh san pham